T7. Th9 23rd, 2023

Hà Nội Nhiều người tử vong trong đám cháy chung cư mini có khoảng 150 người sinh sống ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân đêm 12/9.

Vụ cháy bùng phát khoảng 23h tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình. Căn nhà có diện tích hơn 200 m2, cao 10 tầng, là nơi sinh sống của hơn 40 hộ dân. Lực lượng chức năng đã cứu được 70 người, đưa 54 người đi cấp cứu, theo nhà chức trách quận Thanh Xuân và TP Hà Nội.

Lực lượng y tế đưa nạn nhân vụ cháy đi cấp cứu rạng sáng nay. Ảnh: Phạm Chiểu

Lực lượng y tế đưa nạn nhân vụ cháy đi cấp cứu rạng sáng nay. Ảnh: Phạm Chiểu

Thời điểm cháy, cư dân đã và đang chuẩn bị đi ngủ. Nhân chứng nói lửa xuất phát từ tầng 1 nơi để xe máy. Thấy khói lửa, mọi người hò nhau chạy lên tầng thượng, một số nhảy xuống mái tôn nhà kế bên. Lửa bốc rất mạnh, tràn ra ngoài ô thoáng và lan sang nhà kế bên. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, đứng cách xa cả cây số vẫn nhìn thấy.

Cảnh sát chữa cháy đến hiện trường sau khoảng 10 phút từ khi nhận tin báo, khống chế đám cháy sau khoảng 1 tiếng, nhưng việc tìm kiếm nạn nhân kéo dài đến sáng do hiện trường phức tạp.
“Sau khoảng 5 phút thì tiếng kêu bé dần và mất hẳn”, chị kể.

Một nhân chứng cho biết, mái nhựa tầng thượng ngôi nhà 5 tầng của người này bị thủng do người nhảy sang từ chung cư bị cháy.

Một nạn nhân được đưa khỏi hiện trường lúc khoảng 7h sáng. Ảnh: Giang Huy

Một nạn nhân được đưa khỏi hiện trường lúc khoảng 7h sáng. Ảnh: Giang Huy
Trung tâm 115 Hà Nội huy động hàng chục kíp cấp cứu đưa nhiều nạn nhân trong đó có cả cán bộ cứu hỏa đến các bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bạch Mai, Đống Đa, Hà Đông, Quân y 103 và Bưu điện.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ, cho hay bệnh viện đang điều trị 24 bệnh nhân, trong đó có 7 trẻ em (từ 8 tháng đến 10 tuổi). Có 3 nạn nhân nguy kịch.
Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu chữa 4 người. “Có 4 người tử vong được đưa vào nhà đại thể gồm 2 phụ nữ và 2 trẻ em khoảng 4-6 tuổi”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến, nói.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 người trong đó 1 ca tử vong, 3 người thương nhẹ đã được xuất viện.
Các nạn nhân hầu hết bị ngạt khí hoặc đa chấn thương do nhảy từ trên cao xuống.

Cảnh sát khám nghiệm nhà để xe tầng 1 chung cư. Ảnh: Phạm Chiểu

Cảnh sát khám nghiệm nhà để xe tầng 1 chung cư. Ảnh: Phạm Chiểu

Chung cư xây kiên cố với một lối thoát, ba phía còn lại giáp nhà dân.

Chung cư xây kiên cố với một lối thoát, ba phía còn lại giáp nhà dân. Các logia và ô lấy sáng phía sau nhà hàn chấn song kiên cố, có ô mở nhưng không có thang xuống. Ảnh: Gia Chính
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, lãnh đạo và công an thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường, thực hiện các phương án cứu chữa.

Thủ tướng giao Bộ Công an và các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Các đơn vị rà soát cơ sở nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là chung cư mini, cơ sở cho thuê trọ có mật độ người ở cao để phát hiện và xử lý vi phạm.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *