T5. Th12 7th, 2023

Chiều ngày 16/10, Công an Hà Nội đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo các thông tin ban đầu về vụ án “giết người” xảy ra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tại buổi họp báo này, cơ quan điều tra đã lên tiếng để phản bác nhiều thông tin không chính xác liên quan đến vụ án nghiêm trọng này.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Theo đại diện của Công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, sau khi nhận được thông tin về vụ án mạng, lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tiến hành khám nghiệm và thực hiện các biện pháp điều tra cơ bản.

Vụ án này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, và dấu vết ban đầu khá mờ nhạt. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực quyết liệt, chỉ trong ít giờ sau đó, danh tính của nạn nhân đã được xác định.

Công an đã xác định rằng hiện trường ban đầu, nơi phát hiện thi thể của chị Nhi chỉ là hiện trường phụ, trong khi hung thủ đã sát hại nạn nhân tại một căn hộ chung cư thuộc khu đô thị lớn ở xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

Sau khi vụ án được phát hiện, trên các diễn đàn mạng xã hội đã lan truyền nhiều thông tin liên quan. Một số thông tin này gợi ý rằng Khanh, đối tượng gây án, có dấu hiệu sử dụng ma túy và thường xuyên làm phiền hàng xóm tại nơi ở.

Tuy nhiên, theo Công an Hà Nội, thông tin này không chính xác. Khanh không nghiện ma túy và không có tiền án tiền sự. Thông tin về việc ông thường xuyên làm phiền hàng xóm cũng là không đúng.

Ngoài ra, có thông tin cho biết nạn nhân đi cùng với một người bạn khác vào thời điểm xảy ra vụ án, thậm chí người này đã nghe thấy tiếng Nhi kêu “thất thanh.” Tuy nhiên, theo Công an Hà Nội, vào ngày 10/10, Khanh đã mời Nhi đến nhà mình sau khi cùng nhau đi ăn, và không có người bạn khác đi cùng họ.

Về mối quan hệ giữa nạn nhân và hung thủ, cơ quan điều tra đã cho biết rằng Nhi và Khanh quen biết từ đầu năm 2022 và có mối quan hệ thân thiết. Khanh đã khai rằng có mâu thuẫn với nạn nhân liên quan đến khoản vay 50 triệu đồng mà Khanh đã cho Nhi và sau đó đã đòi lại mà không thành. Vào ngày 10/10, sau khi lên nhà Khanh, hai người này đã có xích mích dẫn đến vụ án, trong đó Khanh đã sát hại Nhi bằng dao.

Liên quan đến việc Khanh có có đồng phạm hay không, Công an Hà Nội cho biết rằng dựa trên lời khai và các tài liệu đến thời điểm hiện tại, họ chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy có đồng phạm.

Về câu hỏi liên quan đến việc Nhi có phải là Á khôi cuộc thi áo dài năm 2022, đại diện của Công an Hà Nội cho biết rằng thông tin này chỉ được thấy trên mạng và còn có sai lệch về năm sinh (mạng đăng tải thông tin rằng cô gái tên Nhi là Á khôi và sinh năm 2004, trong khi nạn nhân sinh năm 2006).

Mạng xã hội cũng lan truyền một bức ảnh cho rằng Khanh và một người khác cùng bê chiếc thùng xốp tại hành lang khu chung cư, nhưng thông tin này chỉ là phỏng đoán và không có căn cứ.

Theo cơ quan điều tra, sau khi sát hại Nhi, Khanh đã cắt thi thể nạn nhân thành nhiều phần và đựng vào thùng xốp. Sau đó, Khanh đã gọi một hãng taxi đặt xe và chở thùng xốp từ khu đô thị ở Đa Tốn đến khu vực Miếu Bản, Bát Tràng, Gia Lâm. Khi đến đó, Khanh đã tự mình bê thùng xốp chứa thi thể Nhi để phi tang.

Lo sợ bị phát hiện, chiều ngày 12/10, Khanh đã ra chợ mua xi măng và quay lại khu vực để đổ xi măng lên phần thi thể của Nhi nhằm phi tang. Tuy nhiên, do có nhiều người qua lại trong thời điểm đó, Khanh đã quay về nhà. Rạng sáng ngày 13/10 đối tượng quay lại và đổ xi măng lên phần thi thể chị Nhi nhằm phi tang.

Chiều cùng ngày, biết vụ việc “vỡ lở”, Khanh trốn về quê nhà Thái Bình. Khi Công an Hà Nội và Công an tỉnh Thái Bình tiến hành vây ráp, Khanh cầm theo một con dao chui xuống gầm giường lẩn trốn.

Đối tượng khá manh động khi tự sát, tuy nhiên lực lượng công an đã nhanh chóng ngăn chặn, đưa Khanh đi cấp cứu, hiện sức khỏe đối tượng đã ổn định, không nguy hiểm tới tính mạng.

Theo công an, Khanh hiện làm nghề mạ đồng tại Gia Lâm cùng với bố mẹ đẻ và vợ.

Hiện Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Khanh về hành vi “Giết người”, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi khác nếu có để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *